Cùng Gia Khánh tổng hợp những kiến thức cơ bản về thiết kế thi công nội thất

Hiện nay rất nhiều khách hàng liên hệ tới Gia Khánh muốn hỏi thông tin thêm về thiết kế nội thất cũng như các thông tin liên quan. Gia Khánh xin cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng dành cho chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, sau đây chúng tôi xin được tổng hợp và giải đáp một số thông tin về nội thất liên quan tới quý khách hàng.


 

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất là gì?  

1. Nguyên tắc cân bằng

Cân bằng là nguyên tắc quan trọng bậc nhất cần chú ý trong thiết kế nội thất. Theo đó, dù lựa chọn bất kỳ phong cách nội thất nào từ sang trọng, hiện đại, cổ điển cho đến những nội thất biệt thự cầu kì, nguyên tắc cân bằng cũng phải được tuân thủ chặt chẽ.

Nguyên tắc cân bằng sẽ giúp tổng thể hợp lý hơn. Tổng thể cân bằng mới có thể dễ dàng sáng tạo, thiết kế và trưng bày nội thất. Với nguyên tắc cân bằng, quý vị có thể áp dụng theo một trong 3 công thức dưới đây:

  • Cân bằng đối xứng: lựa chọn các sản phẩm có thiết kế tương đồng để tạo sự cân đối hài hòa trong tổng thể không gian.

  • Cân bằng không đối xứng: lấy sự khác biệt hợp lý về kích thước, màu sắc, tỷ lệ,… để tạo sự phá cách.

  • Cân bằng trọng tâm: lấy một sản phẩm nội thất ấn tượng làm trọng tâm và trưng bày xoay quanh trọng tâm chuẩn này.

2. Nguyên tắc lặp lại

Sự lặp lại trong thiết kế nội thất như những nhịp độ hoàn hảo giúp tạo hiệu ứng tích cực nhất về mặt thị giác. Sự lặp lại này có thể đến từ màu sắc, từ chất liệu, từ kích thước, từ sự tương đồng, từ sự nhấn nhá chi tiết,… Tuy theo phong cách trang trí nội thất, quý gia chủ có thể cân đối để tạo hiệu quả tốt nhất.

3. Nguyên tắc nhấn mạnh

Để tạo vẻ thu hút cho không gian, chắc chắn không thể bỏ qua việc đầu tư về các điểm nhấn nhá hay các sản phẩm nội thất trưng bày,…

Các chi tiết này tưởng chừng không quan trọng nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo hiệu ứng trực quan, thu hút và khiến không gian không bị rời rạc và không đồng nhất.

4. Nguyên tắc tỷ lệ

Với nguyên tắc này, quý gia chủ cần tuân thủ chặt chẽ giữa tỷ lệ từng nội thất với nhau, tỷ lệ nội thất với không gian cũng như nội thất giữa các không gian với nhau. Có được tỷ lệ chuẩn, việc thực thi trên thực tế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số nguyên tắc trong thiết kế và thi công nội thất đẹp

 

Nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp khi thi công nội thất

Khi thi công thiết kế nội thất vật liệu là điều khách hàng đặc biệt quan tâm. Và câu hỏi nên chọn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên cho thiết kế thi công nội thất là điều bất kì ai cũng băn khoăn.

  • Gỗ tự nhiên thường tạo nên cảm giác cổ điển, sang trọng, ấm cúng cho không gian. Có độ bền cao, màu sắc đẹp, vân gỗ bắt mắt, độc đáo và đa dạng về kích thước nên thuận tiện cho việc tạo hình trong sản xuất. Tuy nhiên, do mức độ khan hiếm và sở hữu vẻ đẹp ấn tượng giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở mà gỗ tự nhiên có giá khá cao.

  • Gỗ công nghiệp mang vẻ đẹp hiện đại với nhiều màu sắc lựa chọn, ít bị trầy xước và có giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Nhưng nếu so về độ bền thì vẫn thua kém gỗ tự nhiên nếu không được xử lý kỹ.

Sau khi xem qua ưu – nhược điểm của 2 loại gỗ trên, bạn cũng nên xem xét nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Có cần phải có bản vẽ thiết kế nội thất không?

Nhiều khách hàng hiện nay phân vân trong việc muốn thi công nội thất thì có cần bản vẽ thiết kế không? Nhiều gia chủ đang rất băn khoăn trong việc liệu có nên đầu tư 1 khoản chi phí để có một bản thiết kế nội thất không? hay chỉ cần liên hệ với đơn vị thi công nội thất và nói lên ý tưởng của mình là được.

Gia Khánh xin trả lời như sau: Một không gian sống chúng ta ở lâu dài, không phải ngày một ngày hai do vậy không nên phân vân quá vào chi phí cho dịch vụ thiết kế, bởi nếu sau này ta không thiết kế, làm không tốt thì một công sửa bằng ba công làm mới, lúc đó chi phí còn cao hơn gấp nhiều lần, so với những gì chúng ta bỏ ra ngay từ ban đầu.

Thời gian thi công nội thất trong bao lâu? có lâu không?

Sau khi có bản vẽ thiết kế và cho vào giai đoạn thi công thì thời gian thi công có lâu không? đây là một trong những câu hỏi của đại đa số khách hàng khi đến với Gia Khánh. Bởi tiến độ công trình sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều giai đoạn khác để hoàn thiện ngôi nhà cho khách hàng.

Gia Khánh xin được trả lời như sau: Thời gian thiết kế nội thất về cơ bản sẽ phải phụ thuộc vào bản thiết kế thi công đơn giản hay phức tạp. Thời gian thi công dao động từ khoảng 30 ngày đến 45 ngày tùy công trình…/

Sự cần thiết của bản vẽ thiết kế nội thất

 

 

Để có thể được Gia Khánh giải đáp thêm những thông tin liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ qua Hotline hỗ trợ trực tiếp của chúng tôi: 090 322 1971 - 098 393 4190 hoặc chat qua Website của chúng tôi để có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé. Xin cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của quý khách hàng, đối tác dành cho Gia Khánh trong suốt thời gian qua.